Yêu cầu Google thu thập lại dữ liệu URL của bạn tối đa bao nhiêu lần?

Thảo luận trong 'SEO Tools' bắt đầu bởi KetHuynh, 17/10/16.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) - Nếu gần đây bạn đã thực hiện thay đổi với một URL trên trang web của mình thì bạn có thể cập nhật trang web của mình trong Google Tìm kiếm với chức năngGửi cho lập chỉ mụccủa công cụ Tìm nạp như Google. Chứcnăng này cho phép bạn yêu cầu Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục URL của bạn.

  Trước khi bạn gửi URL, bạn có thể muốn tìm nạp (hoặc tìm nạp và hiển thị) URL trước tiên để chẩn đoán và gỡ lỗi bất kỳ lỗi thu thập dữ liệu hay hiển thị nào trên trang. Khi Tìm nạp như Google hoàn tất xử lý lần tìm nạp cho bạn, bạn có thể nhấp vào Gửi cho lập chỉ mục để thông báo cho Google biết URL của bạn đã sẵn sàng để thu thập lại dữ liệu. Xin lưu ý rằng chức năng này chỉ xuất hiện nếu lần tìm nạp của bạn đáp ứng được những yêu cầu này:

  • Lần tìm nạp của bạn phải có trạng thái tìm nạp hoàn toàn, một phần hoặc chuyển hướng.
  • Lần tìm nạp của bạn phải sử dụng loại Googlebot cho Máy tính để bàn hoặc Điện thoại thông minh.
  • Lần tìm nạp của bạn không được quá 4 giờ trước.
  Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung URL ở hiện trạng, sau khi bạn nhấp vào Gửi. Nếu bạn thay đổi nội dung của một URL có yêu cầu gửi đang chờ xử lý, kết quả thu thập lại dữ liệu của bạn có thể khác với kết quả hiện tại của Tìm nạp như Google. Ngoài ra, vì Google thu thập lại dữ liệu trang của bạn sau khi bạn trang, việc URL bạn gửi được tìm nạp bởi Tìm nạp như Google kèm hay không kèm theo hiển thị là không quan trọng.
  Bắt đầu quá trình gửi bằng cách nhấp vào Gửi cho lập chỉ mục để mở cuộc hội thoại trong đó bạn có thể yêu cầu Google thu thập lại dữ liệu và lập chỉ mục lại URL của bạn bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây.

  Yêu cầu Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục URL của bạn
  1. Nhấp vào Gửi cho lập chỉ mục, được hiển thị bên cạnh trạng thái của một lần tìm nạp thành công gần đây trongBảng tìm nạp.
  2. Chọn Chỉ thu thập dữ liệu URL này để gửi từng URL riêng lẻ đến Google để thu thập lại dữ liệu. Bạn có thể gửi tối đa 500 URL riêng lẻ theo cách này trong thời gian 30 ngày.
  3. Chọn Thu thập dữ liệu URL này và các liên kết trực tiếp của nó để gửi URL cũng như các trang khác mà URL liên kết đến nhằm thu thập lại dữ liệu. Bạn có thể gửi tối đa 10 yêu cầu thuộc loại này trong thời gian 30 ngày.
  4. Nhấp vào Gửi để cho Google biết rằng yêu cầu của bạn đã sẵn sàng để xử lý.
  Sau khi gửi URL, bạn có thể cần phải đợi một thời gian để Google xử lý yêu cầu cũng như thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang. Ngoài ra, vui lòng hiểu rằng chúng tôi không thể đảm bảo Google sẽ lập chỉ mục tất cả các thay đổi của bạn vì Google dựa trên một thuật toán phức tạp để cập nhật tài liệu được lập chỉ mục.
   

Chia sẻ trang này