Thuật ngữ Sitewide và Not Sitewide trong SEO là gì?

Thảo luận trong 'Backlinks: Link Building/ Disavow' bắt đầu bởi KetHuynh, 15/12/15.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  Đầu tiên để xác định SitewideNot sitewide của 1 trang web bạn truy cập http://ahrefs.com sau đó điền domain site bạn muốn kiếm tra click search link

  [​IMG]

  1.Sitewide là gì ? và Not Sitewide là gì? Khi dùng Ahref kiểm tra backlink chúng ta sẽ thấy một bảng report các con số được liệt kê ra thông qua từng tiêu chí đánh giá. Đặc biệt ở đây là Backlink Type, trong Backlink Type chứa nhiều yếu tố như text, dofollow hay sitewide.. Và nhiều bạn mới biết tới SEO gặp phải sitewideno sitewide chắc hẳn cũng không hiểu nó là gì?

  Và ở đây mình giải thích cho các bạn rõ :

  -Sitewide chính là liên kết được xuất hiện trên tất cả các page của 1 trang web(full site). Như vậy thì ta có thể làm tăng sitewide bằng cách đặt textlink ở header, sidebar, hoặc footer của 1 website.

  -Not Sitewide là liên kết được xuất hiện trong 1 trang nội dung của 1 website. Được bạn chèn trong từng bài viết và post lên các website khác.

  Sidewide càng lớn sẽ càng tốt cho bạn? Cây này đúng nhưng là trước đây, còn bây giờ sau nhiều đợt cập nhật thuật toán Google đã hạ điểm chất lượng của Sidewide so với trước kia rất nhiều.

  Ưu điểm của việc xây dựng backlink sitewide là số lượng backlink tăng nhanh, tuy nhiên backlink sẽ bao gồm cả backlink chất lượng và backlink kém chất lượng. Chẳng hạn ở những trang liên kết có PR cao sẽ kéo theo site của bạn được đánh giá tốt, những khi có những trang bị Google sanbox hoặc SEO quá đà dẫn tới bị penalty thì việc site bạn bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi.

  Vì vậy lời khuyên ở đây là bạn nên xây dựng backlink theo cả 2 hướng sẽ tốt hơn cho website của bạn
   
 2. mminh

  mminh New Member

  Trời ơi càng đọc em càng thấy mình ngu quá, nhiều thuật ngữ lạ chả biết gì, kiểu này phải mày mò học hỏi thêm thôi
   

Chia sẻ trang này