SDK, JDK là gì? Hướng dẫn tải Android SDK

Thảo luận trong 'Thiết kế web/ app - Phần mềm #' bắt đầu bởi KetHuynh, 26/1/16.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) - Trong ngành công nghệ và ứng dụng phần mềm có đề cập đến khái niệm SDK, vậy SDK là gì và nó được ứng dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SDK nhé.


  Khái niệm SDK là gì?
  [​IMG]

  SDK là một thuật ngữ được Microsoft, Sun Microsystems và một số công ty khác sử dụng. Đây là viết tắt của cụm từ Software Development Kit – một bộ công cụ phát triển phần mềm. SDK bao gồm một hoặc nhiều API, programming tools, documentation và một số thứ cần thiết khác để có thể tạo ra các ứng dụng cho các gói phần mềm hoặc các nền tảng thông qua một ngôn ngữ lập trình nào đó như (Java, C#, C++, Objective-C, …).

  Phân loại SDK

  – Android SDK: bộ công cụ phát triển ứng dụng trên nền tảng android
  – Windows SDK: bộ công cụ phát triển ứng dụng chạy trên nền tảng Windows
  – Java SDK: hay nói cách khác là JDK là một tập con mở rộng của SDK hay nói cách khác JDK là SDK for Java hoặc Java SDK. . Bộ công cụ này bao gồm các tool hữu ích để xây dựng và phát triển các Applications, Applets và Components viết bằng ngôn ngữ lập trình Java (không dùng ngôn ngữ khác như C, C++, v.v…) và chạy trên nền tảng Java như:

  Cả JDK là SDK đều được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Vào ngày 17/11/2006 Sun công bố rằng nó sẽ được phát hành theo giấy phép GNU General Public License (GPL) làm cho nó trở thành miễn phí và ngày 8/5/2007 Sun đã đóng góp mã nguồn cho OpenJDK.

  Android SDK- giả lập Android trên PC
  Hiện gói ứng dụng SDK Android là phần giả lập Android dành cho máy tính PC. Android SDK là một máy ảo của Android dùng trên PC, hỗ trợ bạn lập trình các ứng dụng của Android trên PC và cả những chức năng không khác gì một chiếc máy thật. Trong danh sách có phiên bản dành cho Windows, Mac OS X và cả Linux.

  Hướng dẫn cài đặt Android SDK

  Bước 1: Tải ứng dụng về máy

  Bạn có thể tải về tại địa chỉ: http://developer.android.com/sdk/index.html

  Bước 2:

  [​IMG]

  Kết nối internet và cài đặt

  Bước 3: Tạo máy ảo
  Sau khi cài đặt chọn Tool.>Manage ADVs…để Creat máy ảo.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nếu bạn không có một Smartphone thì hãy dùng ngay SDK Android để chơi game, tận hưởng các ứng dụng không khác gì điện thoại Android nhé.
   

Chia sẻ trang này