Nguyên tắc quản trị trang web: Nội dung chất lượng

Thảo luận trong 'SEO Tools' bắt đầu bởi KetHuynh, 14/6/16.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) - Tuân thủ Nguyên tắc chung dưới đây để giúp Google tìm kiếm, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn.

  Chúng tôi thực sự khuyến khích bạn chú ý kỹ đến Nguyên tắc về chất lượng dưới đây. Các nguyên tắc này đưa ra một số hoạt động không hợp lệ có thể dẫn tới việc trang web bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google hoặc nếu không thì bị ảnh hưởng bởi thuật toán hoặc hành động spam thủ công. Nếu một trang web bị ảnh hưởng bởi hành động spam, trang web đó có thể không còn xuất hiện trong kết quả trên Google.com hoặc trên bất kỳ trang đối tác của Google nào khác.

  Nguyên tắc chung
  tệp sơ đồ trang web chứa liên kết trỏ đến những trang quan trọng trên trang web của bạn. Cũng cung cấp một trang có danh sách dễ đọc bao gồm các liên kết đến những trang quan trọng này (đôi khi được gọi là chỉ mục trang web hoặc trang sơ đồ trang web).
  • Giới hạn số liên kết trên một trang đến một con số hợp lý (tối đa là vài nghìn).
  • Đảm bảo rằng máy chủ trang web của bạn hỗ trợ chính xác tiêu đề HTP If-Modified-Since. Tính năng này hướng dẫn máy chủ trang web của bạn cho Google biết liệu nội dung của bạn có thay đổi kể từ lần cuối Google thu thập dữ liệu trang web của bạn hay không. Việc hỗ trợ tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được băng thông và phí tổn.
  Các cách để giúp Google tìm thấy trang web của bạn:

  • Gửi trang cho Google tại http://www.google.com/submityourcontent/.
  • Gửi Sơ đồ trang web bằng cách sử dụng Google Search Console. Google sử dụng Sơ đồ trang web của bạn để biết được cấu trúc trang web và tăng phạm vi phục vụ của chúng tôi cho các trang web của bạn.
  • Đảm bảo rằng bất kỳ trang web nào nên được biết về trang của bạn đều nhận biết rằng trang web của bạn đang trực tuyến.
  hình ảnh, videodữ liệu có cấu trúc.
  • Khi sử dụng hệ thống quản lý nội dung (chẳng hạn như Wix hoặc WordPress), đảm bảo hệ thống tạo các trang và liên kết mà công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu.
  • Để giúp Google hiểu rõ nội dung trang web của bạn, hãy cho phép Google thu thập dữ liệu tất cả các phần tử của trang mà sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc hiển thị trang: chẳng hạn như tệp CSS và JavaScript ảnh hưởng đến việc hiểu trang. Hệ thống lập chỉ mục của Google hiển thị một trang web theo cách người dùng sẽ nhìn thấy nó, bao gồm hình ảnh, tệp CSS và JavaScript. Để xem phần tử trang nào Googlebot không thể thu thập dữ liệu, hoặc để gỡ lỗi các chỉ lệnh trong tệp robots.txt của bạn, hãy sử dụng báo cáo tài nguyên bị chặn trong Search Console và công cụ Tìm nạp như GoogleTrình kiểm tra robots.txt.
  • Cho phép các bot tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn mà không cần ID phiên hoặc tham số URL theo dõi đường dẫn của chúng qua trang web. Các kỹ thuật này rất hữu ích trong việc theo dõi hành vi của người dùng cá nhân, nhưng cách thức truy cập của các bot thì hoàn toàn khác nhau. Sử dụng những kỹ thuật này có thể gây ra việc lập chỉ mục trang web của bạn không đầy đủ, vì bots không thể xoá được các URL có dạng khác nhau nhưng lại chỉ đến cùng một trang.
  • Hiển thị nội dung quan trọng trên trang web của bạn theo mặc định. Google có thể thu thập dữ liệu nội dung HTML bị ẩn trong các phần tử điều hướng như tab hoặc phần mở rộng, tuy nhiên chúng tôi xem nội dung này là khó truy cập hơn với người dùng và chp rằng bạn nên hiển thị thông tin quan trọng nhất của bạn trong chế độ xem trang mặc định.
  • Có nỗ lực hợp lý để đảm bảo rằng các liên kết quảng cáo trên trang web của bạn không ảnh hưởng đến xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Ví dụ: sử dụng robots.txt hoặc rel="nofollow" để ngăn trình thu thập dữ liệu theo các liên kết quảng cáo .
  HTML hợp lệ.
  • Tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn. Trang web nhanh làm người dùng hài lòng và cải thiện chất lượng chung của trang web (đặc biệt đối với những người dùng có kết nối Internet chậm). Google đề xuất bạn sử dụng các công cụ như PageSpeed InsightsWebpagetest.org để kiểm tra hiệu suất trang web của bạn.
  • Thiết kế trang web của bạn cho tất cả các kích thước và loại thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động. Sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động để kiểm tra xem các trang của bạn hoạt động tốt đến mức nào trên thiết bị di động và nhận phản hồi về những gì cần khắc phục.
  • Đảm bảo rằng các trang của bạn hữu ích cho người dùng bị khiếm thị, ví dụ như bằng cách kiểm tra khả năng sử dụng với trình đọc màn hình.
  Nguyên tắc về chất lượng
  Nguyên tắc về chất lượng này đề cập đến các dạng hành vi lừa đảo hoặc thao túng phổ biến nhất, nhưng Google có thể phản ứng chống lại các hành động lừa dối khác chưa được liệt kê trong các nguyên tắc này. Việc cho rằng vì trang này không liệt kê một thủ thuật lừa đảo cụ thể nào nên có nghĩa là Google đã phê chuẩn thủ thuật đó là rất nguy hiểm. Những nhà quản trị web dành công sức cho việc duy trì tinh thần của các nguyên lý cơ bản sẽ cung cấp chất lượng sử dụng tốt hơn nhiều cho người dùng. Theo đó, họ cũng sẽ được xếp hạng cao hơn so với những nhà quản trị web chỉ dành thời gian vào việc tìm kiếm các lỗ hổng mà họ có thể khai thác.

  Nếu bạn tin rằng một trang web khác đang lạm dụng nguyên tắc về chất lượng của Google, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách gửi báo cáo spam. Google ưu tiên phát triển các giải pháp tự động và có thể mở rộng để giải quyết mọi vấn đề. Vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực để giảm thiểu việc chống spam tay đôi. Mặc dù chúng tôi có thể không thực hiện hành động thủ công để đáp lại mọi báo cáo, báo cáo spam được xếp theo mức độ ưu tiên dựa trên tác động đến người dùng, và trong một số trường hợp có thể dẫn đến việc một trang web spam bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Tuy vậy không phải tất cả hành động thủ công đều dẫn đến việc gỡ bỏ. Ngay cả trong các trường hợp chúng tôi thực hiện hành động với một trang web bị báo cáo, ảnh hưởng của những hành động này có thể không rõ ràng.

  Nguyên tắc cơ bản
  • Hãy tạo các trang chủ yếu dành cho người dùng, chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.
  • Không đánh lừa người dùng của bạn.
  • Tránh lừa đảo để tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Một nguyên tắc chung là bạn có cảm thấy thoải mái về việc giải thích điều bạn đã làm với một trang web cạnh tranh với bạn hoặc với một nhân viên của Google hay không. Một cách kiểm tra hữu ích khác là đặt ra câu hỏi, "Điều đó có giúp ích cho người dùng của tôi không? Tôi có làm việc đó không nếu không có công cụ tìm kiếm?"
  • Hãy nghĩ về những điều khiến trang web của bạn độc đáo, có giá trị hoặc hấp dẫn. Làm cho trang web của bạn nổi bật so với những trang khác cùng lĩnh vực.
  Nguyên tắc cụ thể
  Tránh các kỹ thuật sau:

  Thực hiện theo những phương pháp tốt này:

  • Theo dõi trang web của bạn về vấn đề xâm phạm và xóa nội dung bị xâm phạm ngay khi nó xuất hiện
  • Chặn và xóa spam do người dùng tạo trên trang web của bạn
  Nếu trang web của bạn vi phạm một hoặc nhiều nguyên tắc nêu ở đây, Google có thể thực hiện hành động thủ công với trang web. Khi bạn đã khắc phục vấn đề, bạn có thể gửi trang web của bạn để được xem xét lại.

  Nguồn: https://support.google.com/webmasters/answer/35769
  http://searchengineland.com/what-is-quality-content-251071
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/6/16

Chia sẻ trang này