Marketing Automation là gì? Lợi ích của việc tự động hóa trong Marketing

Thảo luận trong 'Automation Marketing' bắt đầu bởi KetHuynh, 14/3/17.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  Có rất nhiều lợi ích từ Marketing automation mà các doanh nghiệp chưa đánh giá được hết và hầu như nhầm nó với tự động hóa email marketing. Cũng bởi sự hiểu lầm này đã dẫn đến việc email marketing không có hiệu quả và không mang lại khách hàng cho doanh nghiệp.

  Marketing Automation là gì?
  Marketing automation bao gồm các chiến dịch marketing liên hoàn và tự động trên tất cả các kênh – từ mailing hay phone trực tiếp đến online. Thêm vào đó, marketing automation kết hợp khả năng phân tích chuyên sau từ CRM, hệ thống quản trị lead, web analytics và các hệ thống khác để tạo ra một nền tảng duy nhất giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp

  10 yếu tố cơ bản của marketing automation
  1. Email marketing: Được thiết kế dựa trên phần tích về nhóm khách hàng mục tiêu
  2. Landing page và biểu mẫu:Landing page là trang Web bán hàng của doanh nghiệp thường đi kèm với các biểu mẫu cho khách hàng đăng ký. Trên landing page sẽ có những câu kêu gọi hành động để khách hàng đăng ký và để lại thông tin theo biểu mẫu.
  3. Quản lý chiến dịch:Lên ý tưởng nội dung, sắp xếp nội dung, tái chế nội dung marketing…
  4. Các chương trình marketing:Thiết kế các chương trình, thông điệp, kêu gọi hành động và nội dung liên quan hỗ trợ bán hàng.
  5. Lead Generation (Tạo khách hàng tiềm năng):Quảng cáo, truyền thông xã hội, viral và hiển diện trên các bộ máy tìm kiếm để thúc đẩy sự tham gia vào hệ thống.
  6. Quản trị khách hàng tiềm năng:Lọc các nhóm khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng bổ sung, sàng lọc các nhóm khách hàng tiềm năng, truyền thông nội dung phù hợp tới nhóm khách hàng tiềm năng.
  7. Tích hợp CRM ( phần mềm quản trị quan hệ khách hàng) :Khi các khách hàng tiềm năng chuyển thành khách mua hàng thực sự của doanh nghiệp, các công việc tiếp theo là tích hợp vào hệ thống CRM để chăm sóc khách hàng thường xuyên biến khách hàng mua một lần thành khách hàng mua lặp lại. Đưa ra các khuyến khích mua hàng: Sản phẩm với tính năng mới, các sản phẩm liên quan, vòng đời mới của sản phẩm
  8. Năng lực marketing Truyền thông xã hội:Theo dõi các hoạt động marketing trên mạng xã hội để biết được khách hàng thực sự nghĩ gì về sản phẩm, đánh giá về doanh nghiệp và ghi lại tốt hơn các hoạt động xã hội trở thành bán hàng.
  9. Quản trị nguồn lực:Gồm các dịch vụ tư vấn bán hàng, tư vấn sau bán hàng.
  10. Phân tích marketing:Gồm việc đo lường các đóng góp của từng chiến dịch và các yếu tố chương trình liên quan vào doanh thu đặc biệt là tracking nguồn traffic, khách hàng và CPL (Chi phí trên leads).
  Lợi ích của marketing automation
  1. Tiết kiệm thời gian tiền bạc
  2. Đo lường và tối ưu hoá các khoản đầu tư tiếp thị
  3. Tăng trưởng doanh thu nhanh hơn
  Mục tiêu cao nhất của tự động hoá marketing là tăng hiệu quả và tăng trưởng doanh thu. Cụ thể hơn, các công ty thường kỳ vọng khả năng:

  • Gửi email phù hợp, đúng lúc cho các khán giả được phân khúc
  • Tạo và thử các trang đích cho các chiến dịch khác nhau một cách dễ dàng
  • Lọc các lead và ưu tiên các hoạt động dựa trên cấp độ tương tác nội dung, vai trò và tiềm năng mua hàng
  • Đo lương doanh số từ các yếu tố khác nhau hoặc các điểm tiếp xúc khác nhau trong một chiến dịch
  Marketing Automatiion cũng giúp việc hiểu lịch sử của các chiến dịch marketing và nó sẽ là những thông tin vô cùng quý báu với bạn cho việc điều chỉnh các chiến dịch trong tương lai.

  Các hệ thống Marketing Automation nổi tiếng nhất Thế giới : Hubspot, Marketo, Eloqua

  Nguồn Tổng hợp
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/3/17

Chia sẻ trang này