Làm thế nào để thay đổi các thiết lập PHP của hosting?

Thảo luận trong 'Thiết kế web/ app - Phần mềm #' bắt đầu bởi ECBrealtop, 10/8/15.

 1. ECBrealtop

  ECBrealtop New Member

  PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng chủ yếu trên web. PHP có khả năng tùy biến cao và có nhiều thiết lập mà người dùng có thể tự thay đổi. Các hệ thống quản lý nội dung online (CMS) nhưWordPress, Joomla,… đều sử dụng nền tảng PHP.

  Các bước trong việc thay đổi các giá trị được liệt kê trong trang thông tin PHP của bạn phụ thuộc vào cách PHP được thiết lập trên máy chủ cụ thể. Nói chung, PHP chạy trên các máy chủ thường là một trong hai loại:

  • Apache module
  • CGI module
  Để tìm hiểu cách PHP được cấu hình trên máy chủ của bạn, hãy tạo ra một trang thông tin PHP (thông qua các hướng dẫn ở trên) và nhìn vào giá trị “Server API“. Nếu “Server API” là “CGI“, PHP đang sử dụng là “CGI module”. Nếu là “Apache” thì máy chủ của bạn đang chạy PHP như là một “Apache module“.

  1. Server API: Apache

  Nếu máy chủ hosting của bạn chạy PHP như là một “Apache module“, bạn có thể chỉnh sửa các thiết lậpPHP thông qua một tập tin .htaccess. Tập tin .htaccess là một tập tin cấu hình, bạn có thể tạo và sử dụng để thay đổi nhiều thiết lập máy chủ, bao gồm cả các thiết lập PHP. Cú pháp cơ bản sử dụng trong tập tin.htaccess để thay đổi các thiết lập PHP là:

  php_value Directive value

  Ví dụ, nếu bạn muốn chỉnh sửa max_input_time từ 60 giây lên 120 giây, hãy thêm dòng sau vào tập tin.htaccess:Ví dụ, nếu bạn muốn chỉnh sửa max_input_time từ 60 giây lên 120 giây, hãy thêm dòng sau vào tập tin.htaccess:

  php_value max_input_time 120

  Sau khi thực hiện việc này, hãy refresh trang thông tin PHP của bạn và bạn sẽ thấy những thay đổi. Nếu nhận được thông báo lỗi 500, xin vui lòng kiểm tra lại cú pháp bạn đã sử dụng. Có thể bạn đã để xảy ra lỗi chính tả trong quá trình gõ bàn phím.

  2. Server API: CGI

  Nếu máy chủ hosting của bạn chạy PHP như là một “CGI module“, bạn có thể chỉnh sửa file php.ini để thay đổi các thiết lập PHP. php.ini là một tập tin cấu hình PHP với một danh sách các chỉ thị PHP và giá trị của chúng.

  Trong ví dụ bên trên, chúng ta đã thay đổi các giá trị max_input_time. Nếu bạn mở file php.ini và tìm kiếmmax_input_time, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự như:

  ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
  ; Resource Limits ;
  ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;


  max_execution_time = 30
  max_input_time = 60
  memory_limit = 256M
  upload_max_filesize = 10M


  Ví dụ, để thay đổi max_input_time từ 60 giây lên 120, bạn chỉ cần sửa 60 thành 120 và lưu tập tin. Refresh trang thông tin PHP và bạn sẽ thấy các thay đổi.

  Tăng PHP memory trong php.ini

  Một vấn đề thường gặp khi sử dụng các phần mềm mã nguồn mở miễn phí hoặc các chương trình PHPchuyên sâu khác là lỗi “exhausted memory” (bộ nhớ cạn kiệt). Nếu bạn gặp phải lỗi bộ nhớ PHP trên blog/website, bạn có thể tăng giới hạn bộ nhớ PHP sử dụng cho các script bằng cách tăng giá trị memory_limit trong file php.ini.

  Chỉnh sửa file php.ini

  Đây là hướng dẫn nhanh về các bước chỉnh sửa file php.ini.

  • Đăng nhập vào cPanel.
  • Tìm File Manager trong phần Files của cPpanel.
  • Truy cập thư mục mà bạn sẽ thể lưu hoặc chỉnh sửa file php.ini, sau đó chọn tập tin và sử dụng Code Editor. Để mở tập tin, bạn có thể click vào để chọn tập tin và sau đó click vào biểu tượng Code Editor trên thanh menu của File Manager. Bạn cũng có thể click chuột phải vào tập tin và chọn Code Editor từ menu mới xuất hiện.
  • Chỉnh sửa các giá trị của php.ini mà bạn muốn thay đổi.
  • Click vào nút Save Changes ở góc trên bên phải để lưu các that đổi, bổ sung của bạn vào tập tin.
  Các vấn đề thường gặp khi cập nhật file php.ini

  Tôi không có tập tin php.ini?

  Chỉ những người dùng đang sử dụng máy chủ với PHP nạp như một “CGI module” mới có tập tin php.ini. Tập tin php.ini mặc định sẽ nằm trong đường dẫn public_html/php.ini. Nếu bạn không nhìn thấy một tập tin có tên php.ini trong public_html, xin vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của bên cung cấp hosting và yêu cầu họ tạo cho bạn.

  Tôi đã thực hiện những chỉnh sửa trong tập tin php.ini, tuy nhiên tôi không nhận thấy sự thay đổi?

  Tập tin php.ini là không đệ quy. Thay đổi giá trị php.ini trong public_html/php.ini sẽ không ảnh hưởng đến các tập tin PHP trong thư mục con của public_html, chẳng hạn như public_html/staff. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể làm cho tập tin php.ini đệ quy để nó ảnh hưởng đến tất cả các thư mục con. Thêm đoạn mã sau vào tập tin .htaccess của bạn:

  suPHP_ConfigPath /home/username/public_html

  Lưu ý: thay đổi “username” thành tên tài khoản cPanel của bạn, sau đó lưu lại.

  Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để thay đổi các thiết lập PHP của hosting bạn đang dùng, giúp tối ưu hoạt động cho blog/website.


  Nguồn hocipi.com
   

Chia sẻ trang này