Hướng dẫn tự học SEO cơ bản : Chương 1 Tổng quan về SEO

Thảo luận trong 'SEO Google' bắt đầu bởi daotaoseohue, 21/6/16.

 1. daotaoseohue

  daotaoseohue New Member

  Hôm nay mình sẽ bắt đầu serie hướng dẫn tự học SEO cơ bản cho người mới bắt đầu. Bài viết này chỉ dành riêng cho những người chưa biết gì. Bài đâu tiên mình sẽ đi hết Tổng quan về SEO cho các bạn có cái nhìn ban đầu cụ thể nhất, rõ ràng nhất để các bạn có nền tảng nhất định tiếp tục tự học SEO các bài viết sau.
  [​IMG]
  SEO là gì?
  SEO là viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Nói nôm na nghĩa là thõa mãn các điều kiện của Google để dễ dàng lên TOP.

  Công cụ tìm kiếm là gì ? Có các công cụ tìm kiếm nào
  • Công cụ tìm kiếm là bộ máy do con người tạo ra. Mỗi khi người dùng nhập 1 từ khóa vào công cụ tìm kiếm nó sẽ trả về kết quả là danh sách những trang website có nội dung liên quan đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.
  • Hiện nay công cụ tìm kiếm thông dụng nhất là Google. Ngoài ra còn có công cụ tìm kiếm khác nữa như Bing, Yahoo, Yandex.
  • Thị phần các công cụ tìm kiếm
  [​IMG]
  • Hiện này thị thì gần như gã khổng lồ đã thâu tóm hoàn toàn thị phần công cụ tìm kiếm google. Vì vậy nhắc tới SEO thì người ta nghĩ ngay tới SEO Google chứ không phải là các công cụ tìm kiếm khác.
  Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào ?
  Các bạn hãy xem video bên dưới để hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google  Đầu tiên Goole sẽ thu thập dữ liệu thông qua các con Bọ (Spider). Dữ liệu sau khi thu thập về sẽ được đánh chỉ mục (Index). Và Google sẽ xếp hạng các dữ liệu xếp hạng thông qua các thuật toán Algorithm và khi có người dùng tìm kiếm thông qua các từ khóa Google sẽ về danh sách kết quả tương ứng.

  Trang kết quả tìm kiếm (SERP’S)
  [​IMG]


  Trang kết quả tìm kiếm (Search Engine Result Page’s) là trang kết quả mà người dùng nhận được sau khi tìm kiếm nội dung mình quan tâm trên Google. Trang kết quả tìm kiếm sẽ chia thành 2 thành phần. Một là kết quả trả phí, Hai là kết quả tự nhiên. Các kết quả đầu tiên có chữ quảng cáo chính là kết quả trả phí, đây là Google Adword. Đây là hình thức quảng cáo PPC (Pay Per Click) bạn sẽ phải trả tiền cho Google để được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm và thông qua mỗi click của người dùng trên quảng cáo. Hai là các kết quả còn không phải kết quả quảng cáo trả phí, thì đây là các kết quả tự nhiên do quá trình làm SEO mà được xếp hạng.

  Thành phần cấu tạo nên 1 ví trí trên trang kết quả tìm kiếm
  • Title: Tiêu đề của webpage.Đây chính là chủ đề của webpage. Nó được cấu tạo từ cặp thẻ HTML: <tittle>Tiêu đề</title>
  • URL: Đường dẫn của webpage.
  • Meta Description : Mô tả webpage. Meta Description góp phần tăng tỉ lệ click chuột vào website. Nó giống như một đoạn mô tả ngắn về webpage. Nó được cấu tạo từ cặp thẻ HTML: <meta name=”description” content=”Mô tả ngắn webpage”>
  • Rich Snippets: là đoạn thông tin hiển thị trên kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing, …) được thể hiện dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá, … nhằm làm tăng độ nổi bật của website khi người dùng thực hiện thao tác search với một từ khóa nào đó. Phần này sẽ mình sẽ nói tiếp trong phần hướng dẫn seo nâng cao
  [​IMG]

  Mục đích làm SEO
  • Tăng lưu lượng truy cập (Traffic) cho website.
  • Tăng khả năng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng. (Cái này do SEO nhắm mục tiêu tốt hơn các Platform khác)
  • Tăng mức độ nhận biết của thương hiệu.
  Các thành phần của SEO
  • SEO Onpage: Bao gồm các kỹ thuật, tối ưu các yếu tố trên chính website của mình.
  • SEO Offpage: Bao gồm kỹ thuật đi link, quảng cáo làm SEO bên ngoài website.
  Nguồn bài viết : https://daotaoseohue.wordpress.com/2016/06/21/huong-dan-tu-hoc-seo-co-ban-chuong-1-tong-quan-ve-seo/
   

Chia sẻ trang này