Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi KetHuynh, 29/4/16.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) - Mặc dù hơi kỳ công một chút nhưng phát sóng Facebook Live từ máy tính là hoàn toàn có thể với những công cụ như XSplit Broadcaster.
  Facebook đang sôi động hơn bao giờ hết kể từ khi có chức năng Facebook Live hỗ trợ người dùng phát sóng trực tiếp cuộc sống xung quanh mình chỉ bằng một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Hiện nay người dùng iPhone hay điện thoại Android ở Việt Nam đều đã được tiếp cận Facebook Live trên "app". Tuy thế bên cạnh đó nhu cầu phát sóng Facebook Live từ máy tính hoặc từ laptop cũng không hề nhỏ mà người ta lại không biết cách làm thế nào. Thực chất có không ít hệ thống hỗ trợ phát sóng Facebook Live từ máy tính, mặc dù cách làm có kỳ công một chút nhưng ICTnews sẽ hướng dẫn từng bước dưới đây.

  Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính (tham khảo: Facebook Vi Khoa Duong, YouTube ViruSs)

  Bước 1: Vào đây để tải về công cụ XSplit Broadcaster. Đầu tiên chúng ta có thể bấm REGISTER FREE ACCOUNT để đăng ký một tài khoản sau đó mới bấm nút DOWNLOAD. Lưu ý rằng chúng ta có thể dùng những công cụ tương đương khác như OBS.

  đây để tải về công cụ XSplit Broadcaster. Đầu tiên chúng ta có thể bấm REGISTER FREE ACCOUNT (nút 1) để đăng ký một tài khoản sau đó mới bấm nút DOWNLOAD (2).

  này và khởi động hệ thống phát Facebook Live... Trình duyệt để chạy server được khuyên nên là Chrome hoặc một trình duyệt nào đó cùng nền tảng Chromium.

  này và khởi động hệ thống phát Facebook Live. Đầu tiên chúng ta có thể chọn có hay không vào xem trước nhóm Facebook hỗ trợ.

  [​IMG]
  Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Khởi động hệ thống phát Facebook Live bằng cách tìm bấm nút "Bắt đầu Live Stream Facebook".

  [​IMG]
  Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Bấm Next.

  [​IMG]
  Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Lưu ý rằng nếu cửa sổ "pop-up" đang có dấu hiệu bị Chrome chặn thì chúng ta phải bấm biểu tượng trên thanh địa chỉ, đánh dấu "Luôn cho phép cửa sổ bật lên..." rồi bấm hoàn tất.

  Bước 8: Sau khi khởi động hệ thống phát Facebook Live, chúng ta có thể đặt tên video, viết lời dẫn..., nhưng quan trọng nhất là lấy Server URL dán sang khung RTMP URL của công cụ XSplit và lấy Stream Key dán sang khung kế tiếp.

  [​IMG]
  Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Sau khi khởi động hệ thống phát Facebook Live, chúng ta có thể đặt tên video, viết lời dẫn..., nhưng quan trọng nhất lấy thông tin Server URL (khung 7) và Stream Key (khung 8).

  [​IMG]
  Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Lấy Server URL dán sang khung RTMP URL (7) của công cụ XSplit và lấy Stream Key dán sang khung kế tiếp (8), ở đây là Stream Name.

  Bước 9: Bây giờ nút Go Live trên server đã sáng lên màu xanh để chúng ta bắt đầu phát Facebook Live.

  [​IMG]
  Hướng dẫn phát Facebook Live trực tiếp từ máy tính: Bây giờ nút Go Live trên server đã sáng lên màu xanh để chúng ta bắt đầu phát Facebook Live.

  Anh Hào - ICTNews
   

Chia sẻ trang này