Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Amazon

Thảo luận trong 'Bán hàng online' bắt đầu bởi KetHuynh, 13/12/16.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) - Để đăng ký bán hàng trên Amazon thật ra rất là dể dàng. Bạn có thể vào đây đăng ký.

  https://services.amazon.com/selling/benefits.htm

  Nhưng khi mới vào trang đăng ký bạn đã phải đối diện với hai lựa chọn: một là sell as professional (buôn bán chuyên nghiệp) hai là sell as individual (buôn bán cá nhân).  [​IMG]

  Cái nào cũng có ưu điểm và nhược được của nó. Tôi sẻ giúp bạn hiểu về hai loại account này để bạn có thể quyết định tốt hơn là phải chọn cái nào.

  Individual Seller

  Account này dành cho các bạn chỉ muốn thử coi buôn bán trên amazon có thich hợp với mình không. Individuall seller account chúng ta không phải trả tiền mỗi tháng nhưng chúng ta phải trả thêm cho mỗi món hàng là $1 và dỉ nhiên chúng ta củng phải trả luôn tiền referral fee(tiền quảng cáo) và tiền variable closing fees (tiền này khoảng $1.35 một món cho các sản phẩm media như nhạc, video game, sách hoặc phim ảnh v.v.) giống như professional account. Nên nếu bạn nghỉ bạn sẻ bán trên 40 món một tháng thì bạn nên dùng sell as professional để thử tại vì họ sẻ cho bạn tháng đầu miển phí để thử. Một số vấn đề cần phải chú ý khi bán dùng individual seller account.

  • Không thể bán những món hàng trong hạng mục gated(khóa) của amazon như sản phẩm vệ sinh cá nhân (dầu gội đầu, thuốc sức mụn v.v), quần áo, đồ ăn đồ uống, giầy dép v.v.
  • Mình không thể dùng các phần mềm từ các công ty khác để lấy tài liệu của account mình trên amazon. Phần này rất quan trọng nếu các bạn muốn kinh doanh của mình phát triển nhanh hơn. Mình sẻ viết một bài chi tiết hơn về các vần đề này
  • Mất quyền được một tháng miễn phí nếu bạn ghi danh là individual seller trước.
  Professional Seller

  Nếu bạn thật sự muốn buôn bán trên Amazon thì mình khuyên nên dùng professional account. Khi bạn đăng ký thì Amazon sẻ cho bạn một tháng free (miển phí). Càng tốt hơn nếu bạn chưa bao giờ bán trên Amazon. Nên nhớ khi bạn ghi danh là individual seller trước khi ghi danh là professional seller thì bạn mất quyền lợi được một tháng miễn phí vì cái này chỉ dành cho những seller mới mà thôi. Cái lợi của professional seller account này bạn không phải trả thêm $1 cho mỗi món hàng mà bạn bán được nên selling as professional có nhiều điểm lợi hơn. Chỉ có điều là bạn phải trả $40 một tháng nếu bạn bán ít hơn 40 món một tháng thì dùng individual account thì tốt hơn. Và đây là một số ưu điểm của pro seller account

  • Bạn có cơ hội để xin bán những gated(khóa) category của amazon.
  • Amazon có rất nhiều report(báo cáo) giúp bạn bán hàng tốt hơn
  • Bạn có thể dùng những phầm mềm ngoài amazon để giúp bạn phát triển nhanh hơn
  • Bạn có thể list một lần rất nhiều items bằng excel
  • Bạn có nhiều lự chọn khi chỉnh giá shipping cho các món hàng.
  [​IMG]

  Đăng ký sell as professional giúp bạn phấn đấu hơn

  Là individual seller bạn không muốn bán nhiều vì bán nhiều trả tiền fee nhiều. Còn khi bạn có professional seller bạn tự gò ép bản thân mình bán ít nhất là 40 món để huề vốn. nếu bạn bán càng nhiều thì càng lợi nên bạn sẻ ráng hết sức để bán càng nhiều càng tốt.  $40 có nhiều không?

  Với số tiền $40 đồng một tháng hàng của bạn được đặt trước mặt gần 250 triệu khách hàng của amazon. Trong số 250 triệu này thì có 50 triệu là prime members, tính trung bình mỗi đầu người thì prime members tiêu khoảng $1100 mỗi năm. Bạn nghỉ coi nếu mà mở một tiệm nails ở nơi xầm uất nhất thành phố thì bạn phải trả bao nhiêu tiền rent?

  Bán 40 món một tháng có khó không?

  Thật sự là không! Chỉ đi một vòng walmart thì bạn cũng có hơn cái con số này rồi. Huống hồ xung quanh bạn đủ thứ các retail lớn bạn có thể mua hàng được (walmart, kmart, sears, dollar tree, goodwill,vv).  Tóm lại bạn phải lựa chọn cho mình một loại account thích hợp với bạn. Bạn luôn luôn là người hiểu rỏ bản thân của mình và doanh nghiệp của mình hơn bất cứ ai. Lúc nào cũng hãy là một người quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp của mình.
   

Chia sẻ trang này