Hướng dẫn: 6 bước cài đặt môi trường chạy PHP bằng xampp trên windows

Thảo luận trong 'Thiết kế web/ app - Phần mềm #' bắt đầu bởi ECBdatecom, 6/7/15.

 1. ECBdatecom

  ECBdatecom New Member

  Để có thể phát triển và chạy các trang web PHP cần ba thành phần quan trọng cần phải được cài đặt trên hệ thống máy tính của bạn.

  Web Server – PHP sẽ làm việc với hầu như tất cả các phần mềm Web Server, bao gồm cả Microsoft Internet Information Server (IIS), nhưng sau đó thường được sử dụng nhất là availble Apache Server miễn phí. Tải Apache miễn phí tại đây: apache.org/download.cgi
  Cơ sở dữ liệu – PHP sẽ làm việc với hầu như tất cả các phần mềm cơ sở dữ liệu, bao gồm cả Oracle và Sybase nhưng thông dụng nhất là có sẵn cơ sở dữ liệu MySQL tự do. Tải về MySQL miễn phí tại đây: mysql.com/downloads/index.html
  PHP Parser – Để xử lý hướng dẫn kịch bản PHP một bộ phân tích phải được cài đặt để tạo ra HTML có thể được gửi đến trình duyệt Web. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt PHP chạy được trên máy tính của bạn.
  Gõ địa chỉ sau vào ô địa chỉ của trình duyệt của bạn:
  http:// 127.0.0.1/info.php
  Nếu điều này hiển thị một trang trình bày thông tin cài đặt PHP liên quan của bạn sau đó nó có nghĩa là bạn có PHP và Webserver được cài đặt đúng cách. Nếu không, bạn phải làm theo thủ tục nhất định để cài đặt PHP trên máy tính của bạn.

  Phần này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và cấu hình XAMPP trên windows để chạy được PHP:
  [​IMG]

  Bước 1: Vào trình duyệt web của bạn, đi đến apachefriends.org/en/xampp-windows.html


  Bước 2: Nhấn vào liên kết tải XAMPP về máy tính windows:


  Bước 3: Sau khi tải về của bạn hoàn tất, cài đặt các chương trình, click vào nút “Run”:


  Bước 4: Chấp nhận các thiết lập mặc định. Một lệnh sẽ mở ra và cung cấp một dấu nhắc cài đặt ban đầu. Chỉ cần nhấn phím Enter, và chấp nhận các thiết lập mặc định. Để đơn giản hóa việc cài đặt, chỉ cần nhấn ENTER khi được nhắc trên dòng lệnh. Bạn luôn có thể thay đổi cài đặt, bằng cách chỉnh sửa các tập tin cấu hình sau đó.


  Bước 5: sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở chương theo icon ngoài desktop và Start the Apache and MySQL components từ Control Panel.


  Bước 6: Xác nhận cài đặt thành công bằng click link admin trên cpanel của apache và mysql để kiểm tra:


  Nếu các bước xác minh là thành công, XAMPP nên được cài đặt thành công trên máy tính của bạn. Mở trình duyệt và gõ “localhost” vào thanh địa chỉ của bạn. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nói với bạn rằng bạn đã cài đặt thành công xampp trên hệ thống của bạn.


  Nếu có bất kì lỗi nào xảy ra, hãy comment để chúng tôi có thể xử lý.
  Nguồn: Cài đặt xampp trên windows
  —————

  Trung tâm đào tạo lập trình PHP Vietpro Education!
   

Chia sẻ trang này