Gia Bảo chịu lỗi do thực hiện tuồng cải lương Đời Cô Lựu mà chưa xin phép NSND Huỳnh Nga

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi giangly1990, 4/1/18.

 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Nam diễn viên hài thú nhận đã làm cho sai vì thế chưa xin phép gia đình đạo diễn Huỳnh Nga khi thực hiện vở cải lương mới "Đời cô Lựu".

  Sau buổi tập miệt mài cùng những nghệ sĩ cải lương, Gia Bảo thẳng thắn chia sẻ với Zing.vn về việc bị gia đình NSND Huỳnh Nga phản ứng khi dàn dựng vở Đời cô Lựu mà không xin phép.

  Tôi nhỏ tuổi nhất cần tội cũng to nhất

  - Gia đình nghệ sĩ Huỳnh Nga đã phản ứng khi Gia Bảo dàn dựng vở Đời cô Lựu mà không xin phép. Anh nghĩ sao khi nhiều khán nhái chỉ trích: Gia Bảo lại khiến cho sai, Gia Bảo mắc nhiều lỗi?

  - Sau sự cố ở chương trình Sao nối ngôi, tôi sợ chuyện sai bản quyền lắm rồi. Vì thế, trước khi tổ chức họp báo vở Đời cô Lựu tôi đã gặp đại diện của Hội sân khấu để chọn tác quyền với gia đình tác nhái Trần Hữu Trang. Tôi đã đóng tiền toàn bộ dù chưa nhận được giấy xác nhận.

  [​IMG]

  Còn vấn đề với gia đình ông Huỳnh Nga thì tôi chủ quan lúc có một người thân quen nói rằng sẽ mời gia đình ông tới dự ngoài trao kỷ niệm chương trong đêm diễn ở nhà hát Bến Thành. Tôi nghĩ rằng người đấy sẽ mời bên cạnh sẽ xin phép gia đình.

  Một mình tôi bận rộn lo đa số việc chuẩn bị cho vở diễn nên cũng quên, không hỏi lại chuyện xin phép gia đình ông Huỳnh Nga. Đến lúc nghe tin gia đình ông tìm thì tôi mới tá hỏa. Bà Lan - vợ ông - bảo tôi chỉ nên nhắc chuyện qua điện thoại nhưng tôi đã đến gặp gia đình vào chiều 2/1.

  Thật sự gia đình lên tiếng để hỏi cho rõ chứ chẳng phải muốn kiện cáo, phản đối gì tôi cả. Sau khi nghe tôi giải thích thì bà Lan bên cạnh con gái của ông bà đã nhận vé mời tham dự buổi biểu diễn.

  Gia đình cũng đồng ý cho tôi đề tên trên poster là phục dựng theo vở diễn của đạo diễn Huỳnh Nga. Gia đình ngại nếu để đạo diễn không thì khán nhái hiểu lầm vì như thế ông đang nằm viện.

  - Gia đình NSND Huỳnh Nga ủng hộ anh thực hiện vở cai luong xua truoc 1975 nguyen tuong nhưng nên chăng anh vẫn mắc lỗi vì thế thiếu tôn trọng bậc tiền bối?

  - Chuyện xin phép gia đình ông, tôi chủ quan vì nghĩ có người thân quen sẽ mời ngoài xin phép. Ở đây, tôi là người làm cho chính, đáng lẽ tôi phải tự đến xin phép. Do đó tôi hoàn toàn nhận lỗi ở mình. Sau chương trình Sao nối ngôi tôi đã cẩn thận chuyện tác quyền lắm nhưng cuối cùng vẫn bị sai.

  Tôi nhớ bà Lan kể với mình rằng cháu còn nhỏ, chưa hiểu rõ hầu hết chuyện nên xảy ra sai lầm. Bà kể nhở tôi làm cho việc lần sau kỹ lưỡng hơn. Tôi cảm ơn sự chia sẻ bên cạnh ủng hộ của gia đình ông Huỳnh Nga.

  [​IMG]

  Còn vấn đề kết hợp Bolero trong vở diễn cải lương thì gia đình không có ý kiến vì đấy là công việc ngoài quyết định của tôi. Ở đây là ca sĩ hát Bolero giữa các màn thay cảnh trí chứ không phải hát vào tuồng để mà thay đổi hay ảnh hưởng đến vở diễn.

  - Sau những sai sót về chuyện tác quyền từ Sao nối ngôi đến ngày nay, anh có nghĩ tên tuổi và uy tín của mình bị ảnh hưởng?

  - Ảnh hưởng chứ vì hầu hết chuyện đã bị báo chí đăng hết rồi. Trong cả hai lần, tôi là người nhỏ nhất thì tội to nhất rồi. Nhỏ mà không kỹ lưỡng để sự việc xảy ra thì bị trách cũng đúng thôi.

  Ở đây, tôi bị sơ suất chứ chẳng phải cố tình muốn qua mặt ai. Tôi khiến cho việc bằng chiếc tâm chứ không phải chụp giật, gian dối. Đây là sai lầm và tôi sẽ rút kinh nghiệm.

  - Vai Hội đồng Thăng trong Đời cô Lựu anh định mời NSƯT Hữu Châu nhưng anh đó đã từ chối. Có tin đồn anh bị bác mình giận, thực hư thế nào?

  - đa số người cứ hỏi thẳng bác Hữu Châu nếu nghi ngờ. Tôi và bác có gì đâu mà giận. Tôi đi Mỹ, bác còn gửi đồ cho ông nội. Tôi về bác cháu vẫn nói chuyện bình thường. Bác đăng gì trên mạng xã hội, tôi còn trêu, đùa giỡn.

  lúc có kế hoạch khiến vở diễn, tôi mời bác nhưng bác bảo bận không tham gia được. Là bác cháu trong nhà nhưng ví như xếp đặt được thì tham gia, không thì cũng không sao.

  Trong gia đình, vẫn có chú Hà Linh tham gia vai Hương Quản và cùng tôi thực hiện vở diễn. Ông nội không về Việt Nam dịp này vì thế sức khỏe, nhận show Tết ở Mỹ chứ gia đình tôi không có gì gọi là mâu thuẫn cả.

  ====> Bạn có thể thưởng thức thêm các tác phẩm tân cổ giao duyên khác tại : https://nghecailuong.com/category/tan-co-giao-duyen/
   

Chia sẻ trang này