Dịch vụ Cloud Hosting là gì? Cloud computing là gì?

Thảo luận trong 'Domain - Hosting - Server' bắt đầu bởi KetHuynh, 19/1/16.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) Có lẽ với nhiều người, ngay cả những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ, thuật ngữ Cloud Computing và Cloud Hosting còn khá lạ lẫm. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu về Cloud Computing và Cloud Hosting là gì.

  1. Cloud Computing là gì?
  Bạn có thể đã nghe nói đến thuật ngữ điện toán đám mây hay Cloud Computing, nhưng bạn đã hiểu Cloud Computing là gì hay không? Cloud Computing là mô hình sử dụng các công nghệ máy tính phát triển dựa trên mạng Internet. Từ “cloud” ở đây chỉ mạng Internet. Ở Việt Nam thông dụng hơn cả là thuật ngữ Điện toán đám mây. Nói 1 cách ngắn gọn, Cloud Computing đơn giản là 1 tập hợp các tài nguyên máy tính gộp lại và các dịch vụ cung cấp trên web.

  Ở mô hình điện toán này, tất cả các khả năng liên quan đến CNTT đều được cung cấp dưới dạng các Service (dịch vụ), cho phép người dùng truy cập và sử dụng các dịch vụ công nghệ từ 1 nhà cung cấp (Internet provider) nào đó trong “Cloud” mà không cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ đó.

  Lợi ích của Điện toán đám mây
  Ưu điểm của Cloud Computing:
  – Tài nguyên được cấp phát một cách tức thời cho doanh nghiệp.
  – Giảm chi phí: giảm bớt chi phí mua bán cài đặt bảo trì tài nguyên
  – Tăng khả năng sử dụng tài nguyên tính toán: bạn sẽ không cần quan tâm tới các vấn đề như đầu tư tài nguyên sẽ hết khấu hao, có lãi hay không….

  2. Cloud Hosting là gì?
  Cloud Hosting là gì? Đây là một câu hỏi khá nhiều người vẫn còn đang mơ hồ. Cloud hosting là dịch vụ cung cấp, đáp ứng các yêu cầu dành cho khách hàng là doanh nghiệp , tổ chức, website TMĐT, cá nhân, diễn đàn có yêu cầu cao về an toàn thông tin, tính ổn định, khả năng mở rộng linh hoạt, tốc độ truy cập website nhanh.

  Thực chất Cloud Hosting giống hết các loại web hosting bình thường, cũng sử dụng các Cpanel hay Direct Admin, chỉ khác là nó chạy trên các máy chủ Cloud thì được gọi là Cloud Hosting.

  Ưu điểm lớn nhất của Cloud Hosting là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, bạn chỉ phải trả tiền cho những tài nguyên mà bạn sử dụng.
   
 2. victory355

  victory355 New Member

  dịch vụ tốt cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
   

Chia sẻ trang này