Có nên sử dụng liên kết ẩn trong SEO

Thảo luận trong 'Backlinks: Link Building/ Disavow' bắt đầu bởi KetHuynh, 17/12/15.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  Hầu hết mọi người hiểu văn bản ẩn là một cái gì đó giống như văn bản màu trắng trên nền trắng, và biết để chỉ đạo rõ ràng của nó. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về một liên kết ẩn. Thông thường một liên kết ẩn có thể là trong nhiều hình thức:
  - Ẩn văn bản mà còn có thể được siêu liên kết, ví dụ như văn bản màu trắng trên nền trắng, và các văn bản là một liên kết
  - Sử dụng CSS để làm cho các siêu liên kết là rất nhỏ, giống như 1 pixel text cao
  - Liên kết ẩn trong một cái gì đó giống như giai đoạn ở giữa một đoạn văn bản

  Bây giờ không có gì xấu về việc thay đổi phong cách của một liên kết đến một mức độ nào là, nhưng hãy để tôi chỉ cho bạn một ví dụ đi xuống biển. Dưới đây là một đoạn văn bản trên một trang web mà tôi gần đây đã thấy:

  [​IMG]

  Bạn thấy hai siêu liên kết bình thường, phải không? Bạn có thấy bất kỳ liên kết khác tại khoản này?Một người sử dụng sẽ không thấy bất kỳ liên kết khác, ngay cả khi họ di chuyển chuột qua từng chữ trong đoạn văn. Nhưng nếu bạn xảy ra để bấm vào chỉ là từ đúng, bạn muốn nhận được gạt đi đến một trang web khiêu dâm hardcore. Ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn những gì bạn muốn nhìn thấy ở ngay sau khi nhấp vào liên kết ẩn, ngay trước khi bạn đi đến các trang web khiêu dâm:

  [​IMG]

  Xem như thế nào từ "sứ mệnh" có một hộp nhỏ xung quanh nó? Đó là một liên kết ẩn. Nếu bạn xem mã nguồn của trang, đây là những gì bạn sẽ thấy. Tôi đã nhấn mạnh mối liên quan:

  [​IMG]

  Một người nào đó đã đi đến một số tiền hợp lý của sự cố để ẩn các liên kết trang web khiêu dâm. Thanh trạng thái được thiết lập để có sản phẩm nào sử dụng hành onMouseOver, vì vậy khi bạn di chuột qua liên kết, bạn không nhìn thấy nó đi bất cứ nơi nào. Và phong cách của các liên kết được thiết lập để con trỏ không thay đổi khi bạn di chuột qua liên kết là tốt. Trong quan điểm của tôi, đây là một ví dụ tốt về một liên kết mà sa chân vào deceptiveness và vi phạm nguyên tắc chất lượng của chúng tôi.

  Miễn là chúng ta đang nói về các liên kết, điều này có vẻ giống như một cơ hội khá tốt để nói về một phép thử đơn giản để liên kết thanh toán và làm thế nào để biết một liên kết trả tiền vi phạm nguyên tắc chất lượng công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn bán một liên kết, bạn nên ít nhất là cung cấp tiết lộ máy có thể đọc cho các liên kết trả tiền bằng cách làm cho liên kết của bạn trong một cách mà không ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm. Có một tấn cách để làm điều đó. Ví dụ, bạn có thể tạo một liên kết trả tiền đi qua một chuyển hướng nơi url redirect được robot'ed ra bằng cách sử dụng robots.txt. Bạn cũng có thể sử dụng rel = nofollow thuộc tính. Tôi đã nói như vậy nhiều lần trước đây, nhưng tôi muốn đưa ra một người đứng đầu lên vì Google sẽ được xem xét thanh toán liên kết chặt chẽ hơn trong tương lai.

  Các thực hành tốt nhất khác tôi muốn tư vấn cho là cung cấp cho người đọc được tiết lộ rằng một liên kết / xem xét / bài viết được trả. Bạn có thể đặt một ký hiệu trên trang web của bạn để tiết lộ rằng một số liên kết, bài viết, hoặc đánh giá được thanh toán, nhưng bao gồm cả việc tiết lộ trên một cấp độ mỗi bài sẽ tốt hơn. Ngay cả một cái gì đó đơn giản như "Đây là một xét trả tiền" đáp ứng các khía cạnh của con người có thể đọc được tiết lộ một bài trả. Nguyên tắc chất lượng của Google có nhiều liên quan với các khía cạnh máy có thể đọc được tiết lộ đã trả links / bài viết, nhưng Ủy ban Thương mại Liên bang đã nói rằng việc tiết lộ con người có thể đọc được là quan trọng quá:

  "Thỉnh nguyện thư đến chúng tôi đã ra một câu hỏi về sự tuân thủ với các hành động FTC," Mary K. Engle, FTC phó giám đốc cho thực hành quảng cáo cho biết. "Chúng tôi muốn làm rõ ràng. . . nếu bạn đang được trả tiền, bạn nên tiết lộ điều đó. "

  Để chắc chắn rằng bạn đang ở trong hình dạng tốt, đi với cả hai bố con người có thể đọc được và tiết lộ máy có thể đọc được, bằng cách sử dụng bất kỳ phương pháp tôi đã đề cập ở trên.

  Nguồn: https://www.mattcutts.com/blog/hidden-links/
   

Chia sẻ trang này