2 cách phát hiện hình ảnh đã được xử lý.

Thảo luận trong 'Thiết kế web/ app - Phần mềm #' bắt đầu bởi KetHuynh, 20/6/15.

 1. KetHuynh

  KetHuynh Administrator Thành viên BQT

  (Chuyên gia SEO) Đôi khi bạn nhận được những hình ảnh tư liệu “nhạy cảm”, nhưng không thể nhận ra đâu là ảnh gốc, hay đã được xử lý bằng Photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác. Dưới đây là cách để nhận biết điều đó.

  [​IMG]
  Sử dụng chương trình photoshop để phân tích bức ảnh.

  * Sử dụng phần mềm xử lý ảnh photoshop để tìm hiểu bức ảnh. Đầu tiên, bạn mở file ảnh cần phân tích, sau đó vào file/info... chọn EXIF trong mục section, lúc này hiện ra các thông số về bức ảnh như: máy chụp ảnh nhà sản xuất, model máy, thời gian chụp, thời gian chỉnh sửa ...Dựa vào bảng phân tích EXIF bạn có thể nhận biết ảnh đã được xử lý hay chưa xử lý.

  * Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng JPEGsnoop để phân tích chi tiết và phát hiện xem hình ảnh đã được chỉnh sửa hay là bản gốc.

  Bạn download phần mềm tại địa chỉ: http://impulseadventure.com/dl.php?file=JPEGsnoop_v1_4_1.zip


  [​IMG]
  Kết quả phân tích bức ảnh của phần mềm JPEGsnoop

  JPEGsnoop có thể giúp bạn phát hiện các cài đặt khác nhau đã được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số khi chụp ảnh (siêu dữ liệu EXIF, IPTC). JPEGsnoop báo cáo những gì máy ảnh kỹ thuật số hoặc phần mềm có thể đã được sử dụng để tạo ra hình ảnh đó. Điều này là cực kỳ hữu ích trong việc xác định có hay không một hình ảnh đã được chỉnh sửa/làm giả bằng bất kỳ cách nào.

  Kết quả tiến hành phân tích cho thấy ảnh đã biên tập hoặc chỉnh sửa qua phần mềm nào hoặc bản gốc lấy từ camera nào. Trong hình phân tích của chương trình, bạn có đầy đủ các thông tin về bức ảnh.

  Ngoài ra JPEGsnoop trả về rất nhiều thông tin về hình ảnh bao gồm: chế độ màu, độ sáng, ước lượng chất lượng ảnh JPEG thiết lập, cài đặt độ phân giải ảnh JPEG, bảng Huffman, EXIF siêu dữ liệu, Makernotes, biểu đồ RGB, ... JPEGsnoop có thể mở và giải mã các tập tin có chứa bất kỳ một file ảnh JPEG được nhúng vào như: .JPG, .THM, .AVI*, .DNG, .CRW, .CR2, .NEF, .ORF, .PEF, .MOV, .PDF.

  Theo HOPA
   
 2. ganoipho6

  ganoipho6 Member

  Phần này hienj tại ở lightroom bản cc 2014 đã có thể xem được thông tin ^^!
  - cảm ơn admin đã chia sẻ :p
   
 3. mminh

  mminh New Member

  Kiểu này các sao mà chụp ảnh photoshop hay ảnh tự nhiên là biết liền luôn, cái máy này hay quá
   

Chia sẻ trang này